Carbon Dioxide lỏng và rắn là chất làm lạnh quan trọng, đặc biệt là
trong công nghiệp thực phẩm, trong
đó chúng tham gia vào quá trình lưu trữ và vận chuyển các loại kem và các thực phẩm đông lạnh.
Carbon Dioxide được sử dụng để sản xuấtnước giải khát cacbonat hóa và
nước sôđa. Theo truyền thống, quá trình cacbonat hóa trong bia và vang nổ có được do lên men tự nhiên,
nhưng một số nhà sản xuất cacbonat hóa các đồ uống này một cách nhân tạo
Carbon Dioxide dập tắt lửa, và một số
bình cứu hỏa, đặc biệt là các loại được thiết kể để dập cháy do điện, có chứa
điôxít cacbon lỏng bị nén. Điôxít cacbon cũng được sử dụng như là môi trường
khí cho công nghệ hàn. Nó được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp ô tô.
Carbon Dioxide thông thường cũng được sử dụng như là khí điều áp rẻ tiền, không cháy.
Các áo phao cứu hộ thông thường chứa các hộp nhỏ chứa điôxít cacbo đã
nén để nhanh chóng thổi phồng lên. Các ống thép chứa cacbonic nén cũng được bán
để cup cấp khí nén cho súng hơi, bi sơn,bơm lốp xe đạp, cũng như để làm nước khoáng xenxe. Sự bốc hơi nhanh
chóng của CO2 lỏng được sử dụng để gây nổ trong các mỏ than.
|